Sắt mỹ thuật được ứng dụng trong các thiết kế sân vườn đã thể hiện rất tốt vài trò của chúng, đáp ứng cả yêu cầu trang trí và chất lượng ngoài trời, đặc biệt thích hợp cho kinh doanh nội thất cafe sân vườn.

Nghệ thuật trang trí sân vườn là một chủ đề được nhiều gia đình quan tâm, nhất là các nhà thiết kế. Điều họ quan tâm nhiều nhất khi quyết định đầu tư làm đẹp cho không gian quanh nhà chính là sử dụng các phụ kiện trang trí phải tốn kinh phí, đó là bàn ghế sân vườn, tượng đá, giỏ hoa, tiểu cảnh… Trong đó hai vấn đề được quan tâm nhất là tính thẩm mỹ và chất lượng phù hợp chi phí đầu tư. Trong khuôn khổ lĩnh vực sản xuất của cơ sở gia công bàn ghế sắt Trí Hiếu, chúng tôi muốn nhắc đến các sản phẩm làm từ sắt mỹ thuật hay còn gọi là nghệ thuật sắt rèn.

Nghề sắt mỹ thuật

Sắt mỹ thuật là một nghề đã xuất hiện khá lâu ở Việt Nam, trong ứng dụng trang trí nội ngoại thất, sắt rèn mỹ thuật được xem là một ứng dụng phù hợp đáp ứng cả tiêu chí thẩm mỹ và chất lượng ngoài trời. Nghề sắt rèn không đơn thuần là một hoạt động lao động chân tay bình thường mà đây là lĩnh vực cần nhiều thời gian học hỏi và có óc sáng tạo. Bởi vì, các sản phẩm tạo ra phải đáp ứng được nhu cầu trang trí của người dùng.  Để đạt được một trình độ nhất định, người thợ rèn sắt phải trải qua một thời gian rèn luyện tay nghề cũng như chịu khó học hỏi để tạo được những đường nét hoa văn mỹ nghệ sắt đẹp mắt và tinh xảo.

sắt mỹ thuật

Sắt mỹ thuật có một ưu điểm là được tạo nên từ một chất liệu có nhiều lợi thế khi để ngoài trời, đó là khả năng chống chịu tốt với thời tiết, không dễ bị bào mòn hư hại. Đặc biệt, nếu được sơn tĩnh điện với máy móc mang tính công nghệ cao thì còn có khả năng chống gỉ rất tốt. Chính vì vậy, các sản phẩm nội thất sắt nghệ thuật luôn chiếm được một vị trí nhất định trong ngành trang trí sân vườn.

Ứng dụng trong trang trí sân vườn

Với những đặc điểm kế trên, từ lâu, sắt mỹ thuật đã được sử dụng nhiều trong nghệ thuật làm đẹp cho sân vườn. Áp dụng nhiều nhất là các kiểu bàn ghế sắt mỹ nghệ hoa văn uốn lượn đẹp mắt và tinh tế. Kế đến là các kệ treo chậu hoa làm từ sắt rèn tích hợp cả việc treo đèn trang trí vào ban đêm. Ngoài ra, những cổng hoa, cổng trước ngõ hay bảng chỉ đường trang trí cũng dùng phổ biến các kiểu hoa văn sắt rèn mỹ thuật.

Đặc biệt những bộ bàn ghế sắt mỹ thuật luôn thể hiện được rất tốt vai trò của chúng ngoài sân vườn. Được tạo nên từ những nét rèn tinh tế, đường cong sắc xảo tạo sự mềm mại, bộ bàn ghế sân vườn đảm nhiệm rất tốt vai trò tiếp khách của mình ngoài sân vườn. Bất kể là ai đến thăm nhà, chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất thoải mái và thú vị khi trải nghiệm trong không gian thiên nhiên bên bộ bàn ghế đẹp như vậy.

Tiến xa hơn nữa, sắt mỹ thuật còn là một ứng dụng đã làm nên tên tuổi của rất nhiều quán cafe sân vườn. Chính những ưu điểm nổi bật trên đã được nhiều nhà thiết kế quán cafe đưa vào ý tưởng của mình, tạo nên một môi trường kinh doanh với phong cách trang trí đầy tính nghệ thuật. Ở vị thế này, bàn ghế bằng sắt mỹ thuật, kệ hoa sắt nghệ thuật, đèn trang trí sắt nghệ thuật, bảng hiệu, bảng tên…. đã hoàn thành nhiệm vụ của mình vô cùng xuất sắc. Bởi vì chúng không chỉ là những vật dụng hữu ích mà còn thể hiện được một tính năng trang trí tuyệt vời.

Không nói quá khi nghệ thuật sắt rèn đã làm tốt sứ mệnh của mình đối với cuộc sống. Vừa bền vừa đẹp, sắt mỹ thuật được ứng dụng trong việc trang trí sân vườn là một phát minh thật ý nghĩa của ngành nội ngoại thất. Và trải qua bao nhiêu thời gian, sắt rèn nghệ thuật vẫn luôn được nhiều gia đình và các nhà thiết kế tin dùng. Những sản phẩm làm từ sắt rèn luôn đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ và chất lượng phù hợp với giá tiền.