Ở cuộc sống hiện tại trong các thành phố lớn ngày càng hối hả và bận rộn rất dễ khiến cho chúng ta cảm thấy rất mệt mỏi kéo dài qua ngày. Nhu cầu tìm kiếm một không gian yên tĩnh để có thể thưởng thức cafe và đọc sách được rất nhiều người đang được ưa chuộng. Nếu như bạn biết cách tạo ra những không gian đặc trưng thích hợp với nhu cầu của khách hàng thì chắc chắn quán cafe của bạn sẽ hút khách được rất nhiều và hơn thể sẽ có được lượng khách ổn định. Ghế sắt cafe với mong muốn giúp đỡ cho các chủ đầu tư mới kinh doanh quán cafe có thể thành công và gập nhiều thuận lợi hơn trong kinh doanh ghế sắt trí hiếu sẽ giúp bạn cách lên ý tưởng và thiết kế quán cafe một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Phong cách nào thích hợp với quán cafe sách

Trước khi chúng ta bắt tay vào quá trình thiết kế quán cafe thì trước hết bạn cần phải khảo sát hiện trạng mặt bằng, xác định được tập đối tượng của khách hàng và tìm ra phong cách thích hợp. Chúng ta cũng đã biết những khách hàng chính thường đến quán cafe sách đó là những doanh nhân, trí thức, những người có sở thích đọc sách: sinh viên, học sinh.. Rất nhiều khách hàng muốn tìm đến những quán cafe đẹp, rộng rãi và yên tĩnh để có thể có khoảng riêng tư đọc sách và thưởng thức quán cafe trong thời gian dài tại quán.

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

Nếu bạn theo phong cách hiện đại sẽ thích hợp cho những quán có diện tích mặt bằng từ hạn chế đến rộng rãi. Hướng thiết kế này sẽ tập trung vào các hình khối mạnh mẽ, sử dụng đồ nội thất có phong cách đơn giản để tối ưu. Ưu điểm của phong cách này tới các chủ đầu tư đó chính là tận dụng được các khoảng trống trong quán cafe, có thể tiết kiệm nhiều hơn về chi phí đầu tư đồ nội thất và có thời gian thực hiện dự an nhanh hơn so với các phong cách khác.

Cách bố trí đồ nội thất bên trong quán cafe khoa học nhất

Dù bạn xây dựng quán cafe từ bãi đất trống hay đã có công trình xây dựng cơ bản trước thì việc thiết kế nội thất trong quán cafe được coi là quan trọng nhất tạo nên thành công của bạn. Mục đích chính của giai đoạn này chính là bố trí vị trí và diện tích thích hợp cho các khu vực: đọc sách, giá sách, khu vực pha chế order..để khách hàng và nhân viên tại quán có thể sử dụng một cách dễ dàng đơn giản nhất.

Ở mô hình cafe sách thì chủ đầu tư nên bố trí không gian phục vụ gần khu trưng bày sách để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những loại sách theo yêu cầu. Các bạn cũng có thể áp dụng theo công thức 70:30 cho phần thiết kế 2d của mặt bằng trong quán cafe. Với công thức này bạn sẽ dành 70% diện tích mặt bằng cho khu vực phục vụ chung, bàn ghế và khu giá sách tập chung. 30% diện tích còn lại dành cho khu quầy pha chế, thu ngân, order và khu nhà vệ sinh.

 

 

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

Bạn có thể áp dụng bố trí như sau : để khu vực quầy bar kết hợp với khu vực thu ngân và order trong 1 khu đặt ở giữa trung tâm để khách hàng có thể dễ dàng đến và gọi nhân viên theo yêu cầu. Khu vực khách hàng sẽ được bố trí xung quanh khu vực quầy bar.

Cần thiết kế hệ thống ánh sáng và sử dụng màu sắc thích hợp

Quán cafe sách có hoàn hảo hay không cũng dựa vào rất nhiều cách trong đó sử dụng hệ thống ánh sáng và phối màu cho toàn bộ quán cafe của mình là quan trọng nhất. Đấu tiên các kiến trúc sư sẽ cần phải tìm tất cả các phương án sao cho quán có thể lấy được tối đa lượng ánh sáng tự nhiên giúp không gian thoải mái, sau đó là góc bố trí đèn phù hợp theo từng góc.

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

Phương án sử dụng ánh sáng nhân tạo có thể sử dụng qua các loại đèn thả, đèn âm trần.. Bạn cũng nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng nhẹ màu vàng nhạt hay trắng. Điều các chủ đầu tư cần quan tâm tiếp theo đó là cường độ ánh sáng không quá chói để khách hàng có thể đọc sách trong thời gian dài mà không gây mỏi mắt. Việc chủ đầu  tư phải áp dụng nguyên tắc phối màu sẽ giúp cho không gian trong quán cân đối hài hòa rất nhiều giúp tăng tính thẩm mỹ của quán cafe của bạn.

(nguồn hình ảnh google)