Ghế sắt Cafe Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Thiết kế không gian bếp sao cho hợp phong thủy là điều mà các gia chủ nên chú ý từ khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà. Trong bài viết này cùng Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu khám phá về các lưu ý khi thiết kế không gian bếp cho người mệnh Thổ nhé!

Hướng của phòng bếp phù hợp với người mệnh Thổ

Để mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình, gia chủ mệnh Thổ nên chọn các hướng hợp phong thủy như hướng Tây Nam, Đông Bắc và hướng Nam để xây bếp.

Hướng của phòng bếp phù hợp với người mệnh Thổ

Đặc biệt, khi thi công cần phải tránh các hướng xấu như hướng Đông, Tây, Đông Nam và Tây Bắc để tránh những điều không may và luồng khí tiêu cực trong không gian bếp.

Màu sắc phòng bếp hợp người mệnh Thổ 

Khi thiết kế phòng bếp sao cho phù hợp với phong thủy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng mà gia chủ mệnh Thổ không nên bỏ qua. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả không gian mà còn giúp tăng thêm những luồng khí tích cực cho ngôi nhà. 

Theo phong thủy, các màu sắc bản mệnh phù hợp với  người mệnh Thổ là những màu như cam, nâu. Bên cạnh đó, có thể chọn các màu sắc tương sinh (màu của mệnh Hỏa vì hỏa sinh Thổ) như đỏ, hồng, tím,…

Màu sắc phòng bếp hợp người mệnh Thổ

Nếu như bạn ngại sử dụng các gam màu nổi như trên, bạn có thể cân nhắc sử dụng các gam màu Pastel hoặc sử dụng những màu sắc đấy để làm viền cho các đồ vật trong phòng bếp.

Đặc biệt, gia chủ mệnh Thổ rất kị các màu sắc như xanh lá vì đây là màu sắc tương khắc (màu của mệnh Mộc).

Chọn đồ nội thất phù hợp với người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn các mẫu nội thất có kiểu dáng hình chữ nhật. Nhìn chung, đồ nội thất có hình chữ nhật không quá khó để tìm kiếm và lựa chọn nên bạn không cần lo lắng về vấn đề khó khăn trong lựa chọn nội thất đẹp và hợp phong thủy với mình.

đồ nội thất phù hợp với người mệnh Thổ

Chất liệu nội thất phòng bếp hợp người mệnh Thổ

Rất dễ để có thể đoán và nhớ được chất liệu nội thất phù hợp với gia chủ mệnh Thổ chính là đất đá, gốm, sứ và gạch. 

Chất liệu nội thất phòng bếp hợp người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn các loại bàn ăn được làm từ đá như đá hoa cương, đá Mosaic,… vì các mẫu thiết kế từ chất liệu này rất dễ tìm và có tính thẩm mỹ rất cao.

Mời bạn tham khảo qua một số mẫu bàn ăn chân sắt mặt đá:

bàn ăn phù hợp với mệnh thổ (1) bàn ăn phù hợp với mệnh thổ (2) bàn ăn phù hợp với mệnh thổ (3)

NHẬN BÁO GIÁ

bàn ăn phù hợp với mệnh thổ (4)

cách chọn bàn ăn phù hợp với mệnh thổ (8)

cách chọn bàn ăn phù hợp với mệnh thổ (9)

NHẬN BÁO GIÁ

cách chọn bàn ăn phù hợp với mệnh thổ (10) cách chọn bàn ăn phù hợp với mệnh thổ (11)

NHẬN BÁO GIÁ

>>Xem thêm các mẫu bàn ăn khác tại đây

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các mẫu bàn ghế với chất liệu và màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, Hãy liên hệ với Trí Hiếu để nhận tư vấn và báo giá nhé!

Thông tin liên hệ:

Một số lưu ý khác khi bố trí phòng bếp cho người mệnh Thổ

Khi thiết kế phòng bếp cho người mệnh Thổ, chủ công trình không nên đặt bếp gần nhà vệ sinh, dưới xà ngang và đối diện cửa ra vào để tránh những điều không may xảy đến. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng một số loại cây xanh tốt cho người mệnh Thổ như lưỡi hổ, hồng môn, thịnh vượng, cau nhật,… để mang lại không khí trong lành và cảm giác thoải mái nhất khi bước vào phòng bếp. 

Trên đây là một số mẹo nhỏ trong thiết kế và xây dựng phòng bếp sao cho phù hợp với người mệnh Thổ. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

 

Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu

Địa chỉ: Số 41, Đường 10, KP3, P.Linh Xuân, TP Thủ Đức

Hotline: 0898.430.309 - 0918.104.046

Email: trihieu0206@gmail.com

logo Trí Hiếu

 

Kết  nối với chúng tôi