Ghế sắt Cafe Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Thiết kế bếp phù hợp với người mệnh Hỏa

Thiết kế bếp phù hợp với người mệnh Hỏa

Các gia chủ mệnh Hỏa đang có ý định thiết kế phòng bếp hãy xem ngay các lưu ý Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu tổng hợp dưới đây về cách đặt hướng bếp, cách chọn màu sắc, chất liệu sao cho phù hợp với phong thủy của mình để tránh ảnh hưởng đến tài lộc, vận may và sức khỏe gia đình!

Hướng của phòng bếp phù hợp với người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, hướng phòng bếp phù hợp với người mệnh Hỏa sẽ là Nam, Đông Bắc và Tây Nam. Phòng bếp theo các hướng trên sẽ giúp tài vận của gia chủ mệnh Hỏa lên như diều gặp gió và công danh, sự nghiệp sẽ thăng tiến hơn. Trong trường hợp không thể thiết kế phòng bếp theo hướng tốt, gia chủ có thể giải bằng cách đặt cửa bếp nằm ở 1 trong những hướng tốt đấy.

Hướng của phòng bếp phù hợp với người mệnh Hỏa

Các hướng đại kỵ mà gia chủ nên tránh khi thiết kế bếp là Đông, Đông Nam, Tây và cả hướng Bắc và Tây Bắc. 

Màu sắc phòng bếp hợp người mệnh Hỏa 

Màu sắc là yếu tố không thể không kể đến khi muốn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy. Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của cả không gian mà còn ảnh hưởng đến nguồn năng lượng chung của các thành viên trong gia đình. 

Theo phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn các màu sắc bản mệnh như đỏ, hồng, tím hoặc các màu sắc tương sinh (màu của mệnh Mộc) như xanh lá. Nếu bạn “ngại” việc các màu sắc hợp với mình quá chói có thể cân nhắc lựa chọn đến các tông màu Pastel, tông màu nhạt của các tệp màu hợp mệnh bên trên.

Màu sắc phòng bếp hợp người mệnh Hỏa Màu sắc hợp người mệnh Hỏa

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các gam màu tương khắc như xanh dương, đen,… vào các chi tiết trang trí nhỏ trong nhà.

Chất liệu nội thất phòng bếp hợp người mệnh Hỏa

Đá và gỗ là 2 chất liệu làm nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa. Bạn có thể chọn các loại nội thất làm từ gỗ tự nhiên như bàn gỗ nguyên tấm hoặc các loại bàn mặt đá hoa cương, đá Mosaic.

Gợi ý các mẫu bàn ghế phù hợp với người mệnh Mộc:

bàn ăn phòng bếp hợp với mệnh hỏa (1) bàn ăn phòng bếp hợp với mệnh hỏa (2) bàn ăn phòng bếp hợp với mệnh hỏa (3)

NHẬN BÁO GIÁ

>>Xem thêm: các mẫu bàn gỗ nguyên tấm phù hợp với người mệnh hỏa

ghế ăn phòng bếp hợp với mệnh hỏa (1)

ghế ăn phòng bếp hợp với mệnh hỏa (2)

ghế ăn phòng bếp hợp với mệnh hỏa (3)

NHẬN BÁO GIÁ

>>Xem thêm các mẫu ghế phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa tại đây

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa có thể trang trí thêm cây xanh. Cây cảnh sẽ góp phần cân bằng tính Hỏa, dịu mát không gian, đồng thời giúp không gian phòng bếp thêm đẹp mắt.

Đặc biệt, gia chủ nên hạn chế sử dụng nội thất được làm từ các chất liệu kim loại vì theo thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Kim. 

Một số lưu ý khác khi bố trí phòng bếp cho người mệnh Hỏa

  • Không nên để những vật dụng, nội thất có góc nhọn chiếu thẳng vào phòng bếp vì sẽ dễ gây mất hòa khí trong gia đình. Bạn có thể thay đồ các mẫu nội thất có góc nhọn thành góc tròn hoặc dùng tấm vải để che chắn lên phần góc nhọn.
  • Không nên đặt cửa bếp đối diện cửa chính, cửa phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ.
  • Không nên đặt bếp nấu gần chậu rửa vì Hỏa sẽ khắc Thủy.
  • Không nên đặt bếp nấu đối diện ban công, gần cửa sổ có nhiều gió, dưới xà ngang vì sẽ không tốt cho phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa.

Trên đây là tổng hợp các lưu ý quan trọng trong thiết kế phòng bếp dành cho gia chủ mệnh Hỏa. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được các thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng các mẫu bàn ghế phòng bếp phù hợp với phong thủy của mình, hãy Liên hệ với Trí Hiếu để nhận tư vấn miễn phí và báo giá cụ thể nhé!

NHẬN BÁO GIÁ

Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu

Địa chỉ: Số 41, Đường 10, KP3, P.Linh Xuân, TP Thủ Đức

Hotline: 0898.430.309 - 0918.104.046

Email: trihieu0206@gmail.com

logo Trí Hiếu

 

Kết  nối với chúng tôi