Ghế sắt Cafe Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Tìm hiểu về phong cách thô mộc – Phong cách Brutalism

Tìm hiểu về phong cách thô mộc – Phong cách Brutalism

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một phong cách thiết kế mộc mạc, giản dị, mang đến sự ấm áp, gần gũi thiên thiên thì phong cách thô mộc Brutalism sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Cùng Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu khám phá chi tiết về phong cách độc đáo này trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về phong cách thô mộc Brutalism

Phong cách Brutalism (hay còn gọi là phong cách thô mộc) là phong cách thiết kế kết hợp giữa 2 yếu tố tự nhiên và vật liệu mộc mạc để tạo nên một không gian sống vừa giản dị vừa sang trọng. 

Giới thiệu về phong cách thô mộc Brutalism

Phong cách Brutalism có nguồn gốc từ nước Anh trong thập niên 50-70. Từ lúc mới hình thành, phong trào kiến trúc này không được công nhận và người dân nước Anh tránh không sử dụng thuật ngữ này. Tuy nhiên, sau trải qua nhiều năm, phong trào này đã được sử dụng rộng rãi hơn và đưa vào giảng dạy cho các công trình kiến trúc lịch sử.

Đặc trưng của phong cách thô mộc Brutalism

Chất liệu được sử dụng trong phong cách thô mộc

Để tạo nên một phong cách Brutalism “đúng chất”, các nguyên liệu sử dụng cần “thô” và “mộc”. Bê tông là chất liệu được ứng dụng phổ biến nhất vì nó giúp tạo nên một không gian đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chất liệu dễ tìm khác như thép, gỗ, vải bố, kính, đá,… để tăng thêm sự giản dị và mộc mạc cho cả không gian thiết kế.

Chất liệu được sử dụng trong phong cách thô mộc

Bên cạnh đó, chất vải dệt thô cũng được được lựa chọn khá phổ biến trong trang trí cửa sổ, lót nệm hoặc làm tấm lót sàn,… Đây là yếu tố không nên bỏ qua nếu bạn muốn không gian của mình tăng tính giản dị và mộc mạc. 

Đặc biệt, các chất liệu như đá, gỗ cần giữ nguyên vẻ đẹp của nguyên bản, không nên tác động chỉnh sửa quá nhiều.

Màu sắc đặc trưng của phong cách thô mộc

Bên cạnh những chất liệu nội thất càng giản dị, mộc mạc càng tốt thì màu sắc đặc trưng cho phong cách này cũng cần tuân thủ nguyên tắc đấy. 

Những gam màu sử dụng cho phong cách thiết kế thô mộc thường là những màu gần với các thiên nhiên nhất như màu nâu gỗ, màu nâu xám vỏ cây, màu đỏ của gạch, màu xanh rêu… Bên cạnh đó, bạn có thể sử các màu như đen, trắng,… để tạo điểm nhấn cho không gian.

Màu sắc đặc trưng của phong cách thô mộc

Đặc biệt, điểm cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho phong cách thô mộc là bạn cần giữ nguyên màu gốc và không nên pha trộn màu quá nhiều.

Hình dạng đồ nội thất theo phong cách thô mộc

Rất dễ để có thể đoán được hình dạng của các đồ nội thất sử dụng trong phong cách thô mộc là những mẫu thiết kế có phong cách thô sơ, mộc mạc, chưa qua xử lý và càng giữ như nguyên bản càng tốt.

Hình dạng đồ nội thất theo phong cách thô mộc

Tuy nhiên, sẽ rất khó để có thể tìm được món đồ nội thất có thể đáp ứng các tiêu chí trên nên bạn có thể thay thế bằng những mẫu đồ có hình dạng hình học phổ biến như vuông, tròn nhưng phải đáp ứng được các quy tắc về màu sắc và chất liệu của phong cách này.

Khi tìm chiếc bàn phù hợp với phong cách thô mộc, bạn có thể tham khảo qua bàn gỗ nguyên tấm. Loại bàn này được cắt ra từ khúc gỗ nguyên nên vẫn giữ được những đường nét vân gỗ và tạo hình tự nhiên, cực kỳ phù hợp với tinh thần của phong cách này.

Mời bạn tham khảo qua một số mẫu bàn gỗ nguyên tấm:

bàn ghế phong cách thô mộc (1)

bàn ghế phong cách thô mộc (1)

NHẬN BÁO GIÁ

bàn ghế phong cách thô mộc (2)

bàn ghế phong cách thô mộc (3)

NHẬN BÁO GIÁ

>>Xem thêm các sản phẩm bàn gôc nguyên tấm tại đây

Trên đây là những thông tin cơ bản về phong cách Brutalism. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể biết thêm được nhiều kiến thức và lựa chọn được cho mình một phong cách phù hợp với ngôi nhà, quán cafe, nhà hàng,… của mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu

Địa chỉ: Số 41, Đường 10, KP3, P.Linh Xuân, TP Thủ Đức

Hotline: 0898.430.309 - 0918.104.046

Email: trihieu0206@gmail.com

logo Trí Hiếu

 

Kết  nối với chúng tôi