Ghế sắt Cafe Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Tìm hiểu tất tần tật về phong cách Minimalism

Tìm hiểu tất tần tật về phong cách Minimalism

Phong cách Minimalism là một trong những phong cách thiết kế có sức ảnh hưởng đến tư duy thiết kế của nhiều nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư hiện nay. Trong bài viết này cùng Trí Hiếu khám phá về lịch sử ra đời và các đặc điểm chính tạo nên phong cách thiết kế độc đáo này nhé!

Phong cách Minimalism là gì? 

Đúng với tên gọi Minimalism – Chủ nghĩa tối giản, đây là phong cách thiết kế có đặc trưng càng ít các chi tiết, nội thất càng tốt. Phong cách thiết kế này tuy đơn giản nhưng lại thể hiện sự đa dạng của nghệ thuật. 

Phong cách Minimalism là gì

Phong cách tối giản tuy khá phổ biến nhưng đối với một số người kiến trúc Minimalism khá đơn điệu và hơi khô cứng. Với những ai chỉ nhìn và đánh giá từ bên ngoài sẽ khó có thể cảm được phong cách thiết kế này, chúng ta cần mở rộng và cảm nhận vẻ đẹp độc đáo của phong cách này từ nhiều khía cạnh.

Lịch sử phát triển của phong cách Minimalism

Phong cách Minimalism được khởi xướng bắt nguồn từ những phong trào nghệ thuật tại phương Tây từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 và được phát triển mạnh trong những năm 1960 của thế kỷ 20. Lúc bấy giờ, phong cách này chỉ được dùng chủ yếu trong các tác phẩm điêu khắc, thời trang, âm nhạc. 

Mãi cho đến khi kiến trúc sư người Đức Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969) hưởng ứng và đưa vào thiết kế kiến trúc, không gian nội thất. Từ đó, ông được biết đến như cha đẻ của phong cách thiết kế nội thất Minimalism. “Less is more – Càng ít càng tốt” chính là tinh thần mà Ludwig Mies van der Rohe muốn thể hiện trong phong cách thiết kế Minimalism.

cha đẻ của phong cách thiết kế nội thất Minimalism

Kiến trúc sư người Đức – Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969)

Đặc điểm của phong cách Minimalism

Về màu sắc 

Để thực sự tạo nên phong cách Minimalism đúng chất, chủ thi công nên hạn chế sử dụng màu sắc khác nhau càng ít càng tốt. Quy tắc là không sử dụng quá 4 gam màu trong cùng 1 một không gian, tốt nhất chỉ nên sử dụng 3 màu: 1 màu nền, một màu chủ đạo và 1 màu làm điểm nhấn.

màu sắc phong cách Minimalism

Thông thường những gam màu trung tính sẽ được chọn làm màu sơn tường, tạo nên lớp nền hoàn hảo cho đồ nội thất bên trong. Sự tương phản giữa gam màu trung tính của sơn tường và màu của đồ nội thất là điểm độc đáo của phong cách này.

Màu trắng là gam màu thường được chọn làm màu nền bởi vừa giúp tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng, vừa làm nổi bật các gam màu khác của đồ nội thất.

phong cách Minimalism sơn màu gì

Về ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên phong cách Minimalism bởi ánh sáng quyết định các hiệu ứng thẩm mỹ về mặt thị giác cho người nhìn. Công dụng chính của ánh sáng trong phong cách thiết kế tối giản là tạo nên hiệu ứng đổ bóng đồ nội thất nhằm tôn lên vẻ đẹp của các vật dụng hình khối và các mẫu nội thất khác. Cách tốt nhất để tạo hiệu quả ánh sáng tốt nhất thường sẽ sử dụng ánh sáng tự nhiên là chính.

ánh sáng phong cách Minimalism

Về thiết kế nội thất

Để đúng với tinh thần của phong cách thiết kế Minimalism, đồ nội thất cần hạn chế tối đa. Đồ nội thất dành cho phong cách tối giản thường mang hơi hướng hiện đại Châu Âu với thiết kế đơn giản, tinh tế.

thiết kế nội thất phong cách Minimalism

Đặc biệt, đối với bàn ghế của ngôi nhà cần chọn những mẫu thiết kế có kiểu dáng đơn giản không cần quá nhiều chi tiết hay màu sắc. Dưới đây là một số mẫu bàn ghế Trí Hiếu gợi ý đến bạn:

Bàn sofa phong cách tối giản

bàn sofa phong cách Minimalism (1) bàn sofa phong cách Minimalism (2) bàn sofa phong cách Minimalism (3)

NHẬN BÁO GIÁ bàn sofa phong cách tối giản (1) bàn sofa phong cách tối giản (2) bàn sofa phong cách tối giản (3)

NHẬN BÁO GIÁ

Ghế phòng ăn phong cách tối giản

ghế phòng ăn phong cách Minimalism (2) ghế phòng ăn phong cách Minimalism (3) ghế phòng ăn phong cách Minimalism (4)

NHẬN BÁO GIÁ

Ghế sofa phong cách tối giản

ghế sofa phong cách Minimalism (1) ghế sofa phong cách Minimalism (5)

NHẬN BÁO GIÁ

Trên đây là tổng hợp các thông tin về phong cách thiết kế Minimalism. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn về các mẫu thiết kế bàn ghế theo phong cách tối giản, hãy liên hệ với Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu

Địa chỉ: Số 41, Đường 10, KP3, P.Linh Xuân, TP Thủ Đức

Hotline: 0898.430.309 - 0918.104.046

Email: trihieu0206@gmail.com

logo Trí Hiếu

 

Kết  nối với chúng tôi