Ghế sắt Cafe Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Nên lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp để thiết kế nội thất?

Nên lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp để thiết kế nội thất?

Bạn đang phân vân giữa việc lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp để thi công nội thất cho ngôi nhà của mình? Cùng Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu khám phá bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!  

Điểm khác biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là gì?

Độ bền của gỗ

  • Gỗ tự nhiên là loại vật liệu có độ cứng, độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu, đặc biệt là các loại gỗ quý hiếm như gỗ Lim, gỗ đinh hương,… Gỗ tự nhiên phát huy được tính bền bỉ khi chịu tác động của nước nhưng với điều kiện là gỗ phải được sấy khô kĩ càng. Những mẫu nội thất bằng gỗ tự nhiên sẽ có độ bền lên đến 20 năm nếu biết cách bảo quản.

độ bền của bàn gỗ tự nhiên

Bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm

  • Gỗ công nghiệp là loại vật liệu được tạo từ các vụn, bột gỗ ép lại với nhau nên có độ bền không cao bằng gỗ tự nhiên và dễ bị thấm nước. Tuy nhiên, với các công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay thì nếu gỗ công nghiệp được ép dưới áp suất chuẩn và có bề mặt phủ cao cấp thể ngăn được nước thẩm thấu vào bên trong. Những mẫu nội thất bằng gỗ công nghiệp sẽ có độ bền lên đến 15 năm nếu biết cách bảo quản.

độ bền của gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp

Phong cách thiết kế

Gỗ tự nhiên có những đường nét vân gỗ độc đáo mà con người khó có thể sản xuất tương tự. Loại vật liệu này sẽ phù hợp với các phong cách thiết kế cổ điển, sang trọng, ấm cúng.

Điểm khác biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Bàn gỗ tự nhiên trang trí quán cafe vô cùng sang trọng

Gỗ công nghiệp tuy có hoa văn không đẹp bằng gỗ tự nhiên nhưng đáp ứng được nhu cầu sản xuất nội thất lớn. Loại vật liệu này sẽ phù hợp với các phong cách hiện đại.

bàn gỗ công nghiệp

Bàn gỗ công nghiệp có thiết kế giống nhau

Màu sắc của gỗ

Mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ mang những màu sắc, đường nét vân gỗ khác nhau. Tuy nhiên, khi xét về màu sắc của gỗ thì gỗ công nghiệp sẽ đa dạng màu sắc hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.

Thời gian sản xuất

Các sản phẩm nội thất được làm gỗ tự nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn trong gia công bởi không thể sản xuất một cách đồng loạt mà trải qua những công đoạn như: cắt, sấy phơi khô, sơn,…

Nên lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Sản xuất bàn gỗ tự nhiên 

Ngược lại, các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền tự động nên thời gian tạo ra gỗ rất nhanh và chỉ gồm những chi tiết đơn giản trên bề mặt. Do đó, sẽ không phải mất quá nhiều thời gian trong việc sản xuất hoặc lắp đặt các sản phẩm đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp.

Nên lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp để thiết kế nội thất?

Việc lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp là chất liệu nội thất tùy thuộc vào sở thích và phong cách thiết kế của ngôi nhà. Nếu bạn yêu thích những đường nét vân gỗ tự nhiên, phong cách thiết sang trọng, ấm cúng thì gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn hiện đại thì gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng bàn gỗ nguyên tấm hoặc các sản phẩm bàn cafe mặt gỗ tự nhiên, hãy liên hệ với Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu để nhận tư vấn và báo giá nhé!

>>Xem thêm: Tổng hợp các mẫu bàn gỗ nguyên tấm bán chạy nhất của Trí Hiếu

Thông tin liên hệ:

NHẬN BÁO GIÁ

Xưởng bàn ghế sắt Trí Hiếu

Địa chỉ: Số 41, Đường 10, KP3, P.Linh Xuân, TP Thủ Đức

Hotline: 0898.430.309 - 0918.104.046

Email: trihieu0206@gmail.com

logo Trí Hiếu

 

Kết  nối với chúng tôi