Bạn mong muốn tạo ra được không gian độc đáo, hoài niệm cho khách hàng có thể tới và thưởng thức những tách cafe ngon mỗi ngày. Các chủ đầu tư muốn có thể làm được điều đó thì việc bạn phải tìm được một phong cách có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng hiện nay. Sau bài viết này ghế sắt cafe Trí Hiếu chắc chắn bạn sẽ thiết kế được cho quán cafe của mình chuẩn phong cách retro đẹp chất nhất.

Thiết kế không gian quán cafe với phong cách hoài niệm

Phong cách chúng ta đang nói tới là Retrospective (Retro) chúng ta có thế hiểu đơn giản hơn đó là phong cách hoài niệm quá khứ, mang đến cho khách hàng khi đến với quán cafe chúng ta có thể thưởng thức những hình ảnh độc đáo cổ điển vừa có thể thưởng thức vị ngon thơm của những ly cafe. Phong cách Retro được bắt nguồn từ bắc âu, thời 1950 đến 1980, được các nhà thiết kế sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực : nhà hàng, cafe, nhà hàng, hội họa.. Đối tượng khách hàng của phong cách này thường là những người có độ tuổi từ 30 trở lên, cần một không gian yên tĩnh, để có thể thư giãn hay làm việc . Để sử dụng được phong cách này trong quán cafe của mình thì bạn cần chọn những ý tưởng hoài niệm khác biệt để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

Việc bạn có được ý tưởng tốt và độc sẽ giúp rất nhiều cho bạn trong việc có tiền đề tốt để thiết kế toàn bộ quán cafe từ tổng thể cho đến những chi tiết nhỏ.  Bạn có thể sử dụng những chiếc đồng hồ cũ hay những bức tranh được chụp nghệ thuật trắng đen, thiên nhiên, khung cảnh 1990s.. Khi đó khách hàng đến với quán sẽ luôn nhìn xung quanh thích thú về những gì mà bạn mang lại cho mọi người. Nếu các chủ đầu tư chưa có kiến thức về nội thất có thể liên hệ ghế sắt cafe chúng tôi để có thể cung cấp đến những bộ bàn ghế cafe chất lượng đến cho không gian của bạn.

Những đặc trưng khi thiết kế phong cách Retro cho quán cafe  

Chủ đầu tư nên tuân thủ hay áp dụng tất cả các đặc trưng sẵn có của phong cách retro để khiến cho không gian của bạn trông hài hòa cân đối nhất có thể. Những yếu tố mà bạn cần làm đó là về màu sắc, ánh sáng, chất liệu nội thất. Ở phong cách này bạn cần phải dùng những gam màu sắc khiến cho không gian sang trọng hơn với những màu như nâu đỏ, cam ngọt, xanh hay vàng đậm dựa theo nguyên tắc 60-30-10. Có thể tùy biến thêm tùy vào phong thủy của quán cafe của mình.

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

Điều thứ 2 các chủ đầu tư cần phải chú ý đó là ánh sáng của toàn bộ không gian, để tiết kiệm và tối ưu nhất có thể thì các nhà thiết kế sẽ tận dụng tất cả ánh sáng tự nhiên bên ngoài, tạo nhiều cửa sổ vòm rộng hay cửa sổ cánh, để giúp tổng thể hài hòa thoải mái cho khách hàng nhất có thể. Giúp cho quán luôn có không gian tràn ngập ánh sáng mặt trời giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Tạo điểm nhấn cho không gian bằng nhiều cách

Việc trang trí đối với phong cách Retro rất quan trọng vì bạn cần phải tìm các phương án trang trí đơn giản, không quá cầu kì gây rườm rà tốn diện tích trong không gian của bạn. Thông thường các nhà thiết kế sẽ dùng những bức tranh nghệ thuật trừu tượng đương đại để trang trí lên tường hoặc bạn cũng có thể sử dụng cây cảnh nhỏ để khu phục vụ trong quán cafe.

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

Cảm ơn bạn đã tham khảo qua bài viết Mô hình quán cafe thiết kế phong cách Retro hoài niệm trong không gian của ghế sắt cafe Trí hiếu, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo hình phong cách Retro cho quán cafe của bạn.

(nguồn hình ảnh google )