Diện tích ban công nhỏ, chúng ta có thể linh hoạt sử dụng bàn ghế sân vườn phù hợp thì sẽ khắc phục được hạn chế mà còn làm đẹp thêm không gian sống.

Có một ban công để hít thở khí trời là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên thực tế ở các đô thị thì ban công có diện tích lớn là điều hiếm hoi, đi kèm theo đó là không ít người gặp khó khăn trong việc thiết lập bộ bàn ghế sân vườn ở khu vực ban công sao cho hợp lý. Nếu quý khách cũng gặp trường hợp này thì có thể tham khảo một số cách giải quyết dưới đây.

1.Tiết giảm số lượng ghế sân vườn

Thông thường, bộ bàn ghế sân vườn sẽ gồm 4 ghế và 1 bàn, nếu ban công của quý khách không có ưu thế về diện tích thì có thể giảm đi số lượng ghế . Nếu quý khách sợ thiếu chỗ ngồi thì có thể thay vào đó là 2 chiếc ghế đôn nhỏ cũng đủ sự ấm cúng.

bàn ghế sân vườn

2.Giảm kích thước bộ bàn ghế sân vườn

Cũng sẽ có trường hợp, nhiều người đã chọn được bộ bàn ghế ưng ý nhưng lại có kích thước quá khổ cho phép của khu vực ban công. Lúc này, việc tìm đến các cơ sở gia công bàn ghế sân vườn là điều hợp lý. Các cơ sở gia công sẽ giảm được kích thước bàn ghế theo đơn đặt hàng của quý khách.

bàn ghế sân vườn

3.Chọn bàn ghế cho ban công bằng sắt

Bàn ghế sân vườn bằng sắt có ưu điểm là thích hợp cho không gian ngoài trời, ít bị bào mòn và không nhanh hư như bàn ghế làm từ gỗ hoặc nhựa. Nếu lựa chọn bàn ghế sắt đặc thì độ bền của bộ bàn ghế càng thách thức cả thời gian.

bàn ghế sân vườn

Hơn thế nữa, bàn ghế sắt có những đường nét nhỏ và chắc chắn nên có thể tạo nên những hoa văn thật chi tiết mà lại tiết kiệm được diện tích. Chỉ cần chọn các kiểu bàn ghế ngoài trời làm từ sắt phi 14 là có thể yên tâm về độ mạnh chắc và lâu dài của sản phẩm.

4.Thay bộ bàn ghế sân vườn bằng ghế băng

Một cách giải quyết khác đó là thay 4 hoặc hai chiếc ghế bằng một ghế băng, dạng ghế băng công viên bằng sắt đặc có thế uốn hoa văn đẹp và nhỏ gọn. Đặt thêm một chiếc bàn tròn đường kính 60 hoặc 40 là có thể ngồi hòng mát và đặt quyển sách. Cách thiết lập này lý tưởng cho các cặp đôi.

bàn ghế sân vườn

5.Thay bàn ghế sân vườn bằng xích đu

Nếu không thích ghế bằng thì chúng ta có thể chọn ghế xích đu để ở khu vực ban công, đặt thêm chiếc bàn nhỏ kính cường lực hoặc bàn mặt đá là có được bộ bàn ghế ngoài trời hoàn hảo. Các kiểu xích đu trứng hoặc xích đu sắt đơn cũng là một cách trang trí đẹp và giải quyết được cách thiết lập bàn ghế cho ban công có diện tích nhỏ.

bàn ghế sân vườn

Diện tích ban công nhỏ, chúng ta có thể linh hoạt sử dụng đồ nội thất phù hợp thì sẽ khắc phục được hạn chế về diện tích ban công của các căn hộ đô thị. Khi đó, việc lựa chọn bàn ghế sân vườn cho ban công cũng dễ dàng và phong phú hơn.