Để bắt đầu mở một quán café là một điều không hề đơn giản. Ngoài việc lên thực đơn, thuê nhân viên,… bạn còn phải tìm cách thiết kế và trang trí quán của mình sao cho thật bắt mắt và thu hút. Lỗi sống và nhu cầu con người hiện nay rất cao. Việc tìm một quán café không chỉ thưởng thức mà còn để thư giản, để trại nghiệm sự thoải mái. Cùng lưu lại những cách thiết kế không gian quán café dưới đây để áp dụng cho việc kinh doanh của bạn nhé !

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

Thiết kế quán cafe sân thượng, ngoài trời

Lựa chọn vị trí, phong cách thiết kế phù hợp với không gian là một điều rất quan trọng. Riêng về thiết kế quán café sân thượng hoặc thiết kế quán café ngoài trời thì cả hai mô hình này luôn hướng đến sự thoải mái , kết hợp giữa tự nhiên và thiên nhiên. Ngoài View đẹp, thoáng, khách hang còn có những khoảng thời gian tuyệt vời cùng người than , bạn bè. Chủ đầu tư cần lưu ý chọn nội thất, chất liệu , màu sắc và cách bố trí sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết của môi trường.

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

Hiện nay các quán café sân thượng hoặc ngoài trời đều có xu hướng cạnh tranh khá mạnh. Các chủ đầu tư cần tạo nên cho mình một không gian quán riêng biệt, mang đậm chất của thương hiệu mình. Cùng với đó nên kham khảo một số quán trong nước về cách bày trí đẻ không mắc lỗi nội thất.

 

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

 

Không thiết kế các vách ngăn trong không gian

Việc thiết kế quán có 1 góc không gian riêng tư rất sang tạo nhưng các chủ đầu tư nên cân nhắc về nội thất thiết kế. Không để quán café mình quá nhiều vách ngăn chằn chịt khiến không gian quán trở nên u uất, chật hẹp. Có thể thay thế bằng những thanh gỗ tạo sự cân bằng vừa phải để khách hang vẫn cảm nhận được sự riêng tư và thoải mái .

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,Hiện nay một số công ty nội thất vừa thiết kế vừa nhập các loại vách ngăn rất hiện đại và ấn tượng. cùng các chất liệu như : gỗ, tre, thép, cối,.. mà đã tạo ra được những không gian riêng không chiếm quá nhiều diện tích của quán. Các chủ đàu tư có thể kham khảo thêm những dụng cụ bằng thủ công phù hợp cho quán café của mình.

 

Sử dụng chất liệu kính trong thiết kế

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,Xây dựng ý tưởng và kiến trúc quán luôn là việc khiến các chủ đầu tư phải đắn đo. Bên cạnh hai cách trên, chủ đầu tư có thể sử dụng chất liệu kính trong thiết kế. Tuy không phải điểm nhấn của quán nhưng hệ quả mang lại rất cao. Sử dụng chủ yếu là phần cửa, hoặc những diện tích tiếp xúc với không gian bên ngoài tạo tầm nhìn, view đẹp cho khách : đón những cơn mưa rào hay những tia nắng sớm mai.

 

Nhưng đối với khí hậu của Việt Nam thì nếu các chủ đầu tư đang sử dụng những kính thường do quán cafe của mình thì nên bổ sung thêm rèm che chắn cho quán để tránh được ánh nắng gay gắt tại Việt Nam. Muốn quán cafe của mình có một không gian mở vừa đẹp vừa có thể thu hút khách hàng thì không hề dễ phải không nào. Nó đòi bạn phải có trình độ chuyên môn cũng như tìm đến những đơn vì thiết kế không gian cho quán tốt. Vậy nên, nếu bạn muốn không gian của bạn đẹp hơn hoàn hảo hơn thì hãy tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp, để giúp cho quán cafe của bạn được hoàn thành như ý muốn bạn nhé.

 

ghế sắt cafe, bàn ghế sắt , ghế bar, ghế nhà hàng ,

Ghế sắt cafe Trí hiếu cám ơn đã đọc tham khảo bài viết này, những gợi ý này sẽ giúp cho bạn được không ít thì nhiều trong việc thiết kế quán cafe hiện đại tại Việt Nam đấy.

 

(Nguồn hình ảnh google)